ดูหนังออนไลน์ movie88th

อนิเมะ Mary and the Witch’s Flower การ์ตูนhd อนิเมะใหม่ล่าสุด

ดูหนังออนไลน์ “Mary and the Witch’s Flower” ภาพยนตร์เรื่องแรกจาก Studio Ponoc ชุดแอนิเมชั่นที่ก่อตั้งโดยทหารผ่านศึกของ Studio Ghibli Hiromasa YonebayashiและYoshiaki Nishimuraหลังจาก Ghibli ปิดประตูในปี 2015 เริ่มต้นในสื่อโดยมีพายุไฟรุนแรงปกคลุมหน้าจอ เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่มีผมสีแดงสดหนีจากห้วงมหาภัยด้วยการบินด้วยไม้กวาด ไล่ตามโดยลูกผสมปลาโลมา-ปลาหมึก-นักสู้-เจ็ท เธอกระโดดลงไปในก้อนเมฆและชนเข้ากับทุ่งนา ที่ซึ่งสินค้าของเธอที่ถูกขโมยไปด้วยดอกไม้สีฟ้าเรืองแสงกระจัดกระจาย เปลี่ยนภูมิทัศน์ทันที เธอเป็นใคร อยู่ที่ไหน และเหตุใดเธอจึงต้องหนีไม่เปิดเผยจนกระทั่งเกือบจบเรื่อง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

หลังจากบทนำที่เต็มไปด้วยแอ็กชัน “Mary and the Witch’s Flower” ก็แยกย้ายไปยังอีกโลกหนึ่งโดยสิ้นเชิง ในอังกฤษแบบบ้านๆ

เด็กหญิงผมแดงอีกคน แมรี่ ( รูบี้ บาร์นฮิ ลล์ ในเวอร์ชันพากย์ภาษาอังกฤษ)อนิเมะ รอคอยวันสุดท้ายของวันหยุดฤดูร้อนขณะพักอยู่ที่บ้านของชาร์ล็อตต์ (ลินดา บารอน) น้าทวดของเธอ เด็กคนเดียวที่อยู่รอบๆ เป็นเด็กชายชื่อปีเตอร์ (หลุยส์ แอชบอร์น เซอร์คิส) ซึ่งแมรี่ไม่ชอบด้วยเหตุผลที่ชัดเจน อยู่มาวันหนึ่ง เธอเดินตามแมวดำ ที่ดูเหมือนจะกวักมือเรียกเธอ เหมือนกระต่ายขาวใน  Alice in Wonderland- เข้าไปในป่า ลึกเข้าไปในป่า เธอพบต้นไม้บิดเบี้ยวด้วยไม้กวาดที่ฝังอยู่ในลำต้นของมัน และดอกไม้สีฟ้าเรืองแสงที่รากของมัน แมรี่หยิบดอกไม้ดอกหนึ่งแล้วดึงขึ้นไปบนท้องฟ้าด้วยไม้กวาด ซึ่งพาเธอและแมวไปยังเมืองสีสันสดใสลึกลับที่ลอยอยู่กลางก้อนเมฆ นี่คือวิทยาลัยเอนเดอร์ โรงเรียนสอนแม่มดอาจารย์ใหญ่มาดามมัมเบิลชูค ( เคท วินสเล็ต ) พาแมรีออกสำรวจโรงเรียนและเชื่อว่าแมรี่เป็นอัจฉริยะ แบบที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน “แม่มดผมแดงนั้นเหนือกว่าเสมอ” เธอพึมพำ มัมเบิลชูคพาแมรี่ไปพบด็อกเตอร์ดี ( จิม บรอดเบนท์ ) เลนินตัวเล็กที่หน้าตาเหมือนกัน ที่เขียนสูตรบนกระดานดำขนาดมหึมา พยายามทำให้การทดลองแบบเงียบๆ ของเขาสมบูรณ์แบบในการเปลี่ยนแปลง เขาเองก็ประทับใจในคำสัญญาของมารีย์เช่นกัน ทั้งหมดนี้เผยออกมาในบรรยากาศที่บริสุทธิ์และเกือบจะโอ่อ่าของความสามัคคีและการแลกเปลี่ยนความรื่นรมย์ ความขัดแย้งเกิดขึ้นได้ไม่ถึงครึ่งทางของภาพยนตร์ Endor ดีเกินกว่าจะเป็นจริงหรือไม่? แล้วคุณล่ะ คิดอย่างไร“Mary and the Witch’s Flower” เขย่งเขย่งเข้าไปในดินแดนที่น่าสนใจเกี่ยวกับเวทมนตร์ เวทมนตร์ที่เหมาะสมและไม่เหมาะสม แม้กระทั่งการใช้ที่ผิดศีลธรรมและผิดจรรยาบรรณ ในที่สุด เมื่อแมรี่ต่อสู้กับมัมเบิลชูคและดี เธอจะไม่พึ่งพาเวทมนตร์เพื่อฝ่าฟันไปได้ เว้นแต่ความเฉลียวฉลาดและความกล้าหาญ นี่ไม่ใช่เส้นทางที่คาดหวังสำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับเวทมนตร์ มันบอกว่าโดยพื้นฐานแล้ว “คุณไม่ต้องการมัน คุณมีทุกสิ่งที่คุณต้องการอยู่แล้ว” ฉันพบว่าแง่มุมนี้ของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงในภาคสาม อนิเมเตอร์ปลุกโลกให้มาอยู่บนโลกใน “Mary and the Witch’s Flower:” ป่าไม้เขียวขจีและป่าที่เต็มไปด้วยหมอกของอังกฤษที่แต่งแต้มด้วยสีน้ำที่ชวนให้นึกถึง และ Endor สุดตระการตา พื้นที่หลอนประสาทจากความฝันหรือการเดินทางยาเสพย์ติด เต็มไปด้วยวัตถุแปลก ๆ ปรากฏการณ์ที่อธิบายไม่ได้ นักเรียนลอยอยู่ในฟองสบู่ น้ำพุที่แปลงร่างเป็นมนุษย์ สัตว์พิลึกที่โผล่ออกมาจากพุ่มไม้และหายตัวไป Endor ตื่นตาตื่นใจในรูปแบบที่ไม่น่าสนใจ (คล้ายกับ “โลก” บางส่วนที่นำเสนอใน ” The Congress ” ที่ซึ่งอวตารแบบเคลื่อนไหวจะกลืนกินต้นฉบับของพวกเขา)

Clip: Watch the Opening Scene of Studio Ponoc's 'Mary and The Witch's Flower'  | Animation World Network
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ฉากแอ็กชันซับซ้อนและน่าตื่นเต้น “Mary and the Witch’s Flower” สร้างจาก  The Little Broomstickนวนิยายสำหรับเด็กปี 1971 โดยMary Stewart นักเขียนชาวอังกฤษผู้โด่งดัง

ดูอนิเมะ (ซึ่งเพิ่งเสียชีวิตในปี 2014) ไม่ยากเลยที่จะนึกภาพ JK Rowling อ่าน  The Little Broomstick  เมื่อตอนเป็นเด็ก โดยถูกครอบงำโดยเรื่องราวของเด็กธรรมดา (ซึ่งไม่ธรรมดาเลยจริงๆ) ที่เข้าเรียนในโรงเรียนประจำที่บริหารโดยแม่มดและพ่อมด มีเรื่องมากมายที่ชวนให้นึกถึงเรื่องอื่นๆ เช่น  Alice in Wonderland ,  Wizard of Oz , Harry Potter รวมถึงภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ จาก Canon Studio Ghibli โยเนบายาชิได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ “ When Marnie Was There” ยังดัดแปลงมาจากนวนิยายของ YA ของอังกฤษที่ตีพิมพ์เมื่อ 50 ปีที่แล้ว โดยมีเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่ค้นพบคฤหาสน์ร้างขณะพักอยู่กับญาติของเธอในชนบทของอังกฤษ “Kiki’s Delivery Service” ของ ฮายาโอะ มิยาซากิก็นึกถึงด้วย ติดตามการผจญภัยของแม่มดสาวและแมวที่ “คุ้นเคย” ของเธอชื่อจิจิ “Mary and the Witch’s Flower” ไม่ได้รู้สึกแปลกแยก แต่ขาดความลึกซึ้งในการสำรวจอื่นๆ เหล่านี้ แมรี่เป็นตัวละครที่ไม่ธรรมดา เธอเป็นเด็กธรรมดา เธอมีความเห็นอกเห็นใจต่อสัตว์ เธอมีอารมณ์ดี เธอมีความสุขในสิ่งที่เรียบง่าย เธอเป็นประโยชน์กับป้าของเธอ เธอเกลียดผมของเธอ เธอเดินตามคนสวนไปถามเขา เธอดูเหมือนเด็กจริงๆ (การแสดงของ Barnhill นั้นยอดเยี่ยมมาก) อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไร  ขาดหายไป  สำหรับแมรี่ ไม่มีความขัดแย้งภายในอย่างแท้จริงในตัวละคร แจ้งตัวเลือกของเธอ (อย่างมีสติหรือโดยไม่รู้ตัว) เธอไม่พอใจที่ซุ่มซ่ามเกินกว่าจะช่วยงานบ้านได้ เธอรำคาญปีเตอร์ ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นมิตรกับเธอ ความขัดแย้งไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องใหญ่โต แต่การขาดความขัดแย้งภายในโดยสิ้นเชิงในแมรี่ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ “แมรี่กับดอกไม้ของแม่มด”—ที่ถ่ายทอดและสนุกสนานเหมือนที่มันเป็น—รู้สึกเล็กน้อย

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments