ดูหนังออนไลน์

Enola Holmes (2020)

Enola Holmes (2020)

นักแสดง: Millie Bobby Brown, Henry Cavill, Sam Claflin

บทภาพยนตร์: Jack Thorne

เผยแพร่: 23 กันยายน 2020

ผู้กำกับ: Harry Bradbeer

ประเภท: อาชญากรรม, ละคร, ความลึกลับ

ประเทศ: สหราชอาณาจักร

มีภาพยนตร์และโทรทัศน์มากมายที่ถูกพระเจ้าสาปแช่งเชอร์ล็อกโฮล์มส์นักสืบที่มุ่งร้ายที่เป็นสัญลักษณ์ของอาร์เธอร์โคนันดอยล์มันจะเป็นเรื่องน่าขันที่จะเรียกร้องที่ชัดเจนเกี่ยวกับ สิ่งใดก็ตามที่ดีที่สุดหรือแย่ที่สุดซื่อสัตย์ที่สุดหรือน้อยที่สุดหรือเกี่ยวกับสิ่งอื่นใด

แต่ฉันจะเขยิบเข้าไปในดินแดนอันตรายนี้มากพอที่จะบอกได้ว่าฉันไม่เคยเห็นโฮล์มส์เวอร์ชั่นใดที่ทำให้ฉันมีความสุขน้อยกว่าเชอร์ล็อกโฮล์มส์ปี 2009 ของผู้กำกับ Guy Ritchie และ 2011 Sherlock Holmes: A Game of Shadowsซึ่งเปลี่ยนนักคิดที่เก่งกาจให้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้แบบสตีมพังค์และล้อมรอบเขาด้วยความคลั่งไคล้ในการตัดเอฟเฟกต์ภาพและการออกแบบการผลิตที่หนักหน่วงซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเป็นครั้งแรก (และที่น่าเสียดายที่สุดไม่ใช่ครั้งสุดท้าย ) ที่โดดเด่นอย่างมากของริตชี สไตล์การสร้างภาพยนตร์ไม่เหมาะกับการแต่งกายละครดังที่กล่าวมาเราเห็นได้ชัดว่าเราได้รับความนิยมในวัฒนธรรมที่ภาพยนตร์ของริตชีเป็นเชอร์ล็อกโฮล์มส์หรืออย่างน้อยก็เพียงพอที่จะไม่มีเหตุผลอื่นใดที่ชัดเจนผู้กำกับแฮร์รี่แบรดเบียร์ผู้คร่ำหวอดในรายการโทรทัศน์ที่ได้รับการยกย่อง*ได้มองภาพยนตร์เหล่านั้นว่า แรงบันดาลใจด้านโวหารของเขาในการประดิษฐ์ Enola Holmesประเภทของการแยกตัวละคร ในภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายสำหรับผู้ใหญ่ของ Nancy Springer ในปี 2000 Enola (Millie Bobby Brown) เป็นน้องสาวของ Sherlock (Henry Cavill) ที่อายุน้อยกว่ามากซึ่งเขาและพี่ชายคนโต Mycroft (Sam Claflin) ส่วนใหญ่พยายามไม่คิด เกี่ยวกับเธอ. เมื่อแม่ของพวกเขา (เฮเลนาบอนแฮมคาร์เตอร์) หายตัวไปอย่างลึกลับในเช้าวันหนึ่ง Enola ออกไปตามหาเธอซึ่งหมายถึงการหลีกเลี่ยงพี่น้องที่ขี้หงุดหงิดและขี้ยุ่งของเธอที่พยายามฝากเธอเข้าโรงเรียนที่จบการศึกษาโดยมิสแฮร์ริแดนมิสแฮริสัน (ฟิโอน่า ชอว์); นอกจากนี้ยังมีก้อนหิมะในการสืบสวนคดีแรกของเธอความลึกลับของผู้ที่พยายามจะฆ่า Viscount Tewkesbury (Louis Partridge) เด็กชายน่ารักในวัยของเธอซึ่งกำลังจะเข้ามานั่งในสภาขุนนางหลังจากการตายที่น่าสงสัยของพ่อของเขา ,สิ่งที่ไม่มีอันตรายที่สมบูรณ์แบบ การให้เชอร์ล็อกโฮล์มส์เป็นน้องสาวที่ฉลาดเป็นแส้นั้นเป็นการเพิ่มความน่ารักให้กับวัสดุต้นทางสามารถให้ความรู้สึกสดชื่นขี้เล่นได้ถ้าทำได้ดี ปัญหาคือEnola Holmesยังทำได้ไม่ดีและสิ่งนี้กลับไปสู่จุดแรกนั่นคือการแยกตัวของโฮล์มส์ (หรืออะไรก็ได้ที่เราต้องการเรียกว่า) เว็บดูหนัง

ซึ่งรูปแบบการเล่าเรื่องที่โฮล์มส์ชื่นชอบคือ รก, มีเสียงดัง, คลั่งไคล้, น่าเกลียดและเป็นเพียงใบ้ภาพยนตร์ Ritchie และพูดว่าใครจะเกี่ยวกับภาพยนตร์ริตชี่ – ฉันมีแค่ห้าเรื่อง – แต่อย่างน้อยกายริตชี่ก็สร้างมันขึ้นมาเอง พวกเขามาจากโวหารส่วนเกินอย่างตรงไปตรงมาและเป็นธรรมชาติ ในขณะเดียวกัน Bradbeer กำลังลอกเลียนสุนทรียศาสตร์ของ Ritchie อย่างมากและมันก็ไม่ได้เป็นธรรมชาติเลย เส้นสายที่คมชัดของภาพตัดต่อที่ขาด ๆ หาย ๆ ทุกคำบรรยายที่เคลื่อนไหวได้ทุกครั้งที่ใช้เลนส์มุมกว้างแบบกระเปาะให้ความรู้สึกเป็นระเบียบอย่างยิ่งซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิตอย่างสิ้นเชิงกับสไตล์ประเภทนี้ ถ้ามันจะได้ผลก็ต้องใช้งานได้เพราะรู้สึกเหมือนว่าทุกคนในกองถ่ายและหลังกล้องกำลังทำให้เกิดความคลั่งไคล้ร่วมกันบางอย่างและก็แค่อาเจียนออกมาแบบไม่คิดเรื่องนี้ มันต้องมีความยุ่งเหยิงอย่างไม่เกรงกลัวหากจะต้องมีความยุ่งเหยิง และEnola Holmesมีความยุ่งเหยิงที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามและมีเจตนาซึ่งเป็นเพียงสิ่งที่น่ากลัวที่สุด อย่างจริงจังมันเป็นภาพยนตร์ที่น่าเบื่อหน่ายในการรับชมดอกไม้ที่ไร้สาระและไร้สาระที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเล่นด้วยความเร็ว 75%ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดและที่ทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่สุดคือการเสพติดการทำลายกำแพงที่สี่ของภาพยนตร์เรื่องนี้แจ็ค ธ อร์นนักเขียนบทภาพยนตร์ยังคงมีเอโนล่าอยู่ตรงกลางฉากกับตัวละครอื่น ๆ สลับเข้าสู่โหมดผู้บรรยายและสนทนากับเราใน ท่าทางที่พูดมากของเธอ สิ่งนี้เกิดขึ้นเกือบตลอดเวลาในไตรมาสแรกหรือประมาณนั้นของภาพยนตร์ความยาว 123 นาที (โอ้นั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่งนี่มีเวลาดำเนินการที่ผิดศีลธรรมเพียงเล็กน้อยสำหรับพล็อตเรื่องเล็กน้อยแม้ว่าจะยุติธรรมนั่นเป็นเพราะมันใช้เวลาสามในสามสุดท้ายของมัน ใช้เวลาปลูกเมล็ดพันธุ์สำหรับแฟรนไชส์ที่ต้องการสร้างอย่างโปร่งใส) และไม่เคยได้ผลเลยแม้แต่ครั้งเดียว การเว้นจังหวะที่เฉื่อยชาเป็นส่วนหนึ่ง: บราวน์มองเข้าไปในกล้องทุกคนรู้สึกเหมือนว่าเธอค่อยๆหมุนใบหน้าขึ้นอย่างช้าๆและพยายาม เพื่อให้เธอสามารถม้วนตาหนัก ๆ ที่เหมาะสมและมองด้านข้างมาทางเราและบิดไปที่ปากของเธอมากเกินไป การหลอกลวงนั้นไม่ดีพอ ในแบบที่เธอแสดงให้เห็นถึงการหลอกลวงว่า Bradbeer จัดเตรียมสิ่งต่างๆเพื่อให้เรารู้สึกได้ถึงการหลอกลวงที่เข้ามาหาเราเหมือนคลื่นของพายุเมฆนั่นคือสิ่งที่ทำให้เจ็บปวด ดังนั้นตรงไปตรงมาคือพลังที่ไร้เหตุผลของการเขียน; Enola อาจถูกระบุว่ามีความเท่าเทียมทางปัญญาของ Sherlock แต่การวิ่งมาราธอนที่อยู่ตรงที่ไม่มีที่สิ้นสุดเหล่านี้ทำให้เธอเป็นคนที่ไม่สามารถทำตามความคิดของแต่ละคนให้สำเร็จโดยไม่ต้องสะดุดคนอื่น ๆ สามหรือสี่คนในระหว่างทาง ดูหนังพากย์ไทย

ทั้งหมดนี้ฉันยังคงดูเรื่องนี้มากกว่าภาพยนตร์ของริตชี่หากเพียงเพราะมันเกิดขึ้นในบางสิ่งที่มีความหมายคล้ายกับวิคตอเรียนลอนดอนและมีการเล่าเรื่องที่ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการที่นักสืบช่างสังเกตค้นพบและตีความเบาะแสอย่างถูกต้อง ทักษะนักสืบของ Enola นั้นขาดสารอาหารเล็กน้อยจากหลักฐานที่เราได้รับส่วนใหญ่ดูเหมือนว่าเธอจะเก่งมากในการเล่นคำศัพท์และไขปริศนาแทนที่จะปะติดปะต่อหลักฐานโดยไม่ได้ตั้งใจ แท้จริงแล้วเธอระบุตัวตนที่แท้จริงของคนร้ายผิดพลาดและจะเรียนรู้ตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาก็ต่อเมื่อพวกเขาก้าวเข้าไปในโถงทางเดินและสภาพที่เป็นเงาโดยหลัก ๆ แล้วในหลาย ๆ คำว่า “อ๊ะมันเป็นฉันมาตลอด” ถึงกระนั้นภาพยนตร์ Ritchie ก็ไม่ได้ให้อะไรกับเรามากขนาดนี้ และEnola Holmesนอกจากนี้ยังมีสถานที่ถ่ายทำที่ดีและฉากกลางแจ้งที่ให้ความรู้สึกคึกคักพอที่จะทำให้รู้สึกเหมือนมีอยู่จริงนอกจากนี้เรื่องราวทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่มั่นคงอย่างน้อยที่สุด มุมลึกลับนั้นไม่ได้รับสารอาหาร แต่มันก็เป็นเช่นนั้นภาพยนตร์สำหรับเด็กเป็นหัวใจสำคัญและมันไม่ได้พยายามครอบงำเราด้วยเล่ห์เหลี่ยม แต่อย่าลืมติดตามให้ดี พล็อต B ของ Sherlock และ Mycroft การล่าสัตว์ Enola สามารถทำได้อย่างแน่นอนกับการตัดแต่งบางอย่าง (ไม่น้อยเพราะ Cavill และ Claflin ทั้งคู่ค่อนข้างแข็งสีน้ำตาลขี้โม้และอย่างน้อยก็ดูเหมือนจะสนุก) และมันน่ารำคาญที่ทุกอย่างเกี่ยวข้องกับโจ่งแจ้ง แม่ของ Enola อยู่ที่นั่นเพื่อนำเราไปสู่ภาพยนตร์ในอนาคตแทนที่จะทำอะไรในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่น่ารำคาญเป็นทวีคูณเมื่อ Bonham Carter เป็นนักแสดงที่ดีที่สุดและห่างไกลจากนักแสดงที่ดีที่สุดจนแทบจะหาจำนวนได้ยากทำให้เกิดความตื่นตัวและมีชีวิตชีวาที่ให้ความรู้สึกเป็นจริงและเป็นมนุษย์มากกว่าสิ่งที่เด็ก ๆ ทั้งสามคนทำ มารวมกันและเธอทำมันโดยใช้เวลาเรียนสะสมน้อยกว่าห้านาทีภาพยนตร์ของเธอ ถึงกระนั้นกระดูกของสิ่งนั้นก็ดีและความคิดเกี่ยวกับตัวแปรของโฮล์มส์ของเด็ก ๆไม่ต้องใจร้อน ฉันนึกไม่ถึว่าภาคต่อจะแก้ไขข้อบกพร่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ แต่อย่างน้อยฉันก็จินตนาการได้ว่ามันทำได้และมีจุดแข็งมากพอที่จะทำให้มันเติบโตต่อไป เว็บดูหนังใหม่