หนัง

KILLER JOE

“Killer Joe” ของ William Friedkin เป็นหนังเรื่องหนึ่ง มันทำให้ฉันพูดไม่ออก ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันรักมัน ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันเกลียดมัน มันเป็นผู้กำกับที่เชี่ยวชาญหล่อไม่มีที่ติและเขียนด้วยสีดำอารมณ์ขันเลือดเย็นโดยเทรซี่ Letts เกี่ยวกับ Smiths ครอบครัวที่โง่ที่สุดที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์ที่ไม่ใช่หนังตลกครอบครัว Smiths อาศัยอยู่ในรถเทรลเลอร์ที่เห็นได้ชัดว่าอยู่ที่ไหนสักแห่งใกล้ดัลลัส ถึงแม้ว่าเราจะไม่เคยเห็นถนนหรือเส้นขอบฟ้าที่บ่งบอกถึงเมืองนี้เลย เบาะแสของเราคือรถตำรวจที่ดัลลัส ที่ใช้โดยคิลเลอร์ โจ

ใครวาดคงรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน Killer Joe ไม่ใช่คนโง่ แต่เขาทำผิดพลาดโดยไม่รู้ว่า Smiths นั้นโง่แค่ไหน เขารับบทโดยMatthew McConaugheyไม่นานหลังจาก ” Magic Mike ” และภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องใช้ประโยชน์จากเสน่ห์ของสัตว์เลื้อยคลานและออร่าที่เย่อหยิ่งของเขา

นี่เป็นหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดของเขาKiller Joe เป็นที่รู้จักในนามตำรวจซึ่งบางครั้งได้รับการว่าจ้างให้เป็นนักฆ่าตามสัญญา บริการของเขาถูกกล่าวถึงโดยคริส สมิธ ( เอมิล เฮิร์สช์) ชายหนุ่มผู้ไม่รู้ซึ่งต้องการหาเงินเพื่อจ่ายให้กับพ่อค้ายาเสพติดอย่างหมดหนทางก่อนที่พวกเขาจะฆ่าเขา เขาแนะนำให้แอนเซล ( โบสถ์โธมัส เฮเดน ) พ่อของเขาจ้างโจให้ฆ่าแม่ของคริส (ภรรยาคนแรกของแอนเซล) เพื่อที่พวกเขาจะได้รวบรวมเอากรมธรรม์ประกันชีวิตของเธอ เราไม่เคยพบเหยื่อที่ตั้งใจไว้ แต่แน่นอนว่าเธอจะไม่พลาด เมื่อน้องสาวของ Dottie ( Juno Temple ) ที่อายุน้อยที่สุดในภาพยนตร์ ได้ยินพวกเขา เธอก็บอกว่าเป็นความคิดที่ดี “เธอไปทำอะไรมาดี” คริสถาม ถามคำถามว่าเขาทำอะไรดี แอนเซลและดอตตี้กำลังทำอะไรอยู่มีสมิธอีกคนหนึ่ง ชาร์ลา ( จีน่า เกอร์ชอน ) ซึ่งเป็นภรรยาคนปัจจุบันของแอนเซล และแม่เลี้ยงของคริสกับดอตตี หลุดออกจากชุดเดรสของเธอ มาสคาร่าของเธอมักเลอะเทอะ เธออาจเป็นเด็กโปสเตอร์สำหรับคำว่า “slattern” ที่ไม่ค่อยได้ใช้ เธอไม่เพียงแต่ทำตามแผนนี้เท่านั้น แต่อาจเกี่ยวข้องกับแผนนี้มากกว่าที่ใครจะคิดภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงโลกที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยด้วยเล็บมือของมัน ถ่ายทำโดยนักถ่ายภาพยนตร์ผู้ยิ่งใหญ่Caleb Deschanelแสดงให้เห็นสถานที่ที่ห้องบิลเลียดมีโต๊ะตัวเดียว ไฟลุกโชนตลอดทั้งคืนในถังน้ำมันเปล่า เปลือกพิตบูลที่ถูกล่ามโซ่ไว้ ค่ำคืนที่มืดมิดและมีพายุ และดูเหมือนว่าทีวีจอแบนหนัง hd

กำลังเล่นวิดีโอเดียวกันเกี่ยวกับรถบรรทุกมอนสเตอร์ซ้ำแล้วซ้ำอีก ในที่สุด Killer Joe ก็ยกทีวีขึ้นเหนือหัวของเขาและทุบมันลงกับพื้นเกือบทุกคนถูกทุบพื้นในภาพยนตร์เรื่องนี้  คริสสองครั้ง โดยพ่อค้ายาและนักฆ่าโจ มีจมูกหักจำนวนมาก โหนกแก้มสีม่วงบวม และใบหน้าเปื้อนเลือด นอกจากนี้ยังมีภาพเปลือยและเรื่องเพศมากมาย และ McConaughey มีพลังที่น่าขนลุกในฉากหนึ่งที่เขาจัดการ Dottie อย่างราบรื่นในการแสดงดอกไม้ของเธอ และอีกฉากหนึ่งแสดงเลียด้วยน่องไก่ทอด ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการจัดอันดับ NC-17 และถูกต้อง และตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องเพศและความรุนแรงที่ภาพยนตร์กระแสหลักต้องการเพื่อให้ได้เรตดังกล่าว ในความคิดของฉัน MPAA ควรตั้งค่าแถบที่ต่ำกว่า MPAA เตือน “เนื้อหาที่มีภาพกราฟิกรบกวนที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรงและเรื่องเพศ และฉากแห่งความโหดร้าย” ฉากแห่งความโหดร้าย  เอกพจน์ ฉันนับหกFriedkin และ Letts เคยทำงานเป็นผู้กำกับและนักเขียนมาก่อนในผลงานชิ้นเอกที่อึดอัด ” Bug ” (2006) พวกเขาแกว่งไปที่รั้ว “Killer Joe” เล่นในโรงภาพยนตร์ Next and Profiles เล็กๆ ในชิคาโก จากนั้นจึงย้ายไปที่ Royal George ที่ใหญ่กว่าหนัง hd

โดยได้รับคำวิจารณ์อย่างล้นหลาม (“กายวิภาคของความเลวทรามนี้” Hedy Weiss, Sun-Times) ฉันแทบจะไม่สามารถจินตนาการถึงประสบการณ์ของมันบนเวทีได้ มันแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงลักษณะทางกายภาพที่เป็นแบบฉบับของโรงละครในชิคาโก ในฐานะที่เป็นภาพยนตร์มันเป็นอย่างอื่น ผู้ชมหัวเราะเยาะสถานที่ที่เหมาะสม ปรบมือในตอนท้ายและเดินออกไปพูดถึงความน่าขยะแขยงดูหนังออนไลน์