หนัง

MY ARCHITECT

MY ARCHITECT

การที่คาห์นเป็นสถาปนิกผู้ยิ่งใหญ่นั้นชัดเจนจากความรักในการถ่ายภาพผลงานของลูกชาย ผลงานชิ้นเอกของเขา เมืองหลวงของบังกลาเทศในธากา เป็นอาคารที่เชื้อเชิญให้วิญญาณทะยานขึ้น ผลงานอื่นๆ ของเขา ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะคิมเบลล์ในฟอร์ตเวิร์ธ หอศิลป์เยล สถาบันซอล์คในแคลิฟอร์เนีย และที่น่าแปลกใจที่สุดคือ “เรือดนตรี” ที่เขาออกแบบเกือบเหมือนเรือในการ์ตูน เรือแล่นไปที่ท่าเรือ พับขึ้นไปบนเวที และจัดคอนเสิร์ตสำหรับผู้ฟังบนฝั่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ชีวิตต้องดิ้นรน ซ่อนเร้น ความดื้อรั้น การหลอกลวง และความล้มเหลวบ่อยครั้งเพื่อต่อต้านความสำเร็จเหล่านี้

เขาเป็น “ตัวเตี้ย มีแผลเป็นและน่าเกลียด และมีเสียงที่ตลก” เพื่อนร่วมงานกล่าวอย่างเรียบๆ หน้าเขาไหม้เกรียมด้วยไฟเมื่อยังเป็นทารก หลุยส์ย้ายไปอยู่กับครอบครัวจากเอสโตเนียไปฟิลาเดลเฟียเมื่ออายุได้ 6 ขวบ ถูกเรียกว่า ” สการ์เฟซ ” ในโรงเรียน

เขาฝังตัวเองในการศึกษาเล่าเรียน คว้าทุนการศึกษาระดับวิทยาลัย มีแนวคิดดีๆ เกี่ยวกับ สถาปัตยกรรม แต่ได้รับการสนับสนุนจากภรรยาคนแรกของเขาเป็นเวลา 20 ปีและไม่ได้เปิดสำนักงานของตัวเองจนกว่าเขาจะอายุเกือบ 50 ปีเขาจะเสียชีวิตเมื่ออายุ 73 ปี และในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาในชีวิตของเขาเท่านั้นที่เขาบรรลุถึงความสูงที่เขาจำได้ แต่สิ่งที่เป็นความตาย กลับจากบังคลาเทศ – การเดินทางที่ยากลำบากสำหรับผู้ชายอายุเท่าเขา – เขาทรุดตัวลงและเสียชีวิตในห้องน้ำในสถานีเพนน์ และร่างกายของเขาไม่มีผู้อ้างสิทธิ์เป็นเวลาสองวันเพราะเขาเกาที่อยู่ของเขาในหนังสือเดินทาง และตำรวจไม่ทำ รู้จักชื่อของเขา จนถึงทุกวันนี้ แม่ของนาธาเนียลยังคงเชื่อมั่นว่าจะต้องถูกลบออกจากที่อยู่เพราะเขาวางแผนที่จะทำตามคำมั่นสัญญาที่จะมาและอยู่กับพวกเขา นาธาเนียลไม่แน่ใจนักภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากเรื่องราวของลูกชายที่ตามหาพ่อของเขา และจบลงด้วยเรื่องราวของพ่อที่ค้นหาตัวเอง คาห์นจะไปเยี่ยมนาธาเนียลและแฮเรียตโดยไม่คาดคิด โดยจะออกเดินทางก่อนเช้าเสมอ เขาเล่าเรื่องชีวิตของเขาให้เด็กชายฟัง วาดหนังสือเกี่ยวกับเรือตลกๆ ให้เขา (ในขณะที่เขากำลังออกแบบเรือดนตรี) แต่ “ไม่มีหลักฐานทางกายภาพว่าเขาเคยอยู่ในบ้านของเราเลย ไม่มีแม้แต่ผูกหูกระต่ายที่ห้อยอยู่ด้วย” ตู้เสื้อผ้า.”มีช่วงเวลาที่เจ็บปวดอย่างกะทันหัน เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งจำได้ว่าคาห์นใช้เวลาคริสต์มาสกับพวกเขาเสมอ และนาธาเนียลก็พูดว่า “คริสต์มาส” ซ้ำๆ และเรารู้ว่าเขาไม่เคยใช้เวลาช่วงคริสต์มาสกับพ่อของเขาเลย และ Robert Boudreau ชายผู้ว่าจ้าง Music Ship ตระหนักว่าเขากำลังคุยกับลูกชายของ Louis และน้ำตาก็ไหล “ฉันเห็นคุณตอนคุณอายุหกขวบ” เขากล่าว “ตอนตื่น” ภรรยาของคาห์นได้ส่งคำสั่งให้แอนน์และแฮเรียตต์อยู่ห่างจากงานศพดูหนังออนไลน์

แต่พวกเขาก็ยังมาอยู่ดี และถูกเพิกเฉยภาพเหมือนของหลุยส์ที่ 1 คาห์นปรากฏขึ้นเมื่อชายคนหนึ่งเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เป้าหมายที่เข้าใจยากซึ่งอาศัยอยู่ที่สำนักงานของเขามากกว่าในบ้านใดๆ ที่ทำงานพนักงานของเขาเกินความอดทนของบางคน ซึ่งจะปรากฏตัวเป็นเวลาสองหรือสามวัน แล้วบินออกไปหาค่าคอมมิชชั่นหรือควบคุมงาน เป็นความผิดหวังอย่างยิ่งที่แผนการของเขาสำหรับธรรมศาลาในเยรูซาเล็มไม่เคยถูกยึด น่าแปลกที่งานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาถูกสร้างขึ้นโดยประเทศมุสลิมเมื่อเขาเสียชีวิต นาธาเนียลกล่าวว่าพ่อของเขามีหนี้ 500,000 ดอลลาร์ เขาบรรยายรายการโครงการที่ถูกยกเลิกหรือไม่เคยได้รับมอบหมาย ในตอนท้ายของหนัง ได้พบกับพี่สาวต่างมารดาสองคน เขาสงสัยว่าพวกเขาเป็นครอบครัวเดียวกันหรือไม่ และพวกเขาตัดสินใจว่าพวกเขาเป็นเพราะพวกเขาเลือกที่จะเป็น ไม่ใช่เพราะใครเป็นพ่อของพวกเขา นั่นเป็นทางเลือกเดียวที่หลุยส์ทิ้งพวกเขาไว้นาธาเนียลสัมภาษณ์ทั้งแม่และแอนน์ เอสเธอร์ซึ่งเสียชีวิตในปี 2539 มีให้เห็นในวิดีโอเก่า ดูหนัง hd

เขาพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานของพ่อหลายคน ตั้งแต่คนรุ่นเดียวกันอย่าง Philip Johnson และ IM Pei ไปจนถึง Frank Gehry ซึ่งเคยทำงานในร้านของ Kahn ความทรงจำของพวกเขาผสมผสานความรักและความเคารพกับความโกรธเคือง เขาเป็นคนที่ยากลำบาก เมื่อแผนของเขาที่จะออกแบบใหม่ใจกลางเมืองฟิลาเดลเฟียถูกปฏิเสธ มีคำใบ้ว่าอาจเกี่ยวข้องกับการต่อต้านชาวยิว แต่เมื่อนาธาเนียลตามรอยเอ็ด เบคอน จักรพรรดิที่รับผิดชอบโครงการนี้ เขาก็ได้รับคำตัดสินที่เฉียบคมว่า “ขาดความรับผิดชอบโดยสิ้นเชิง ทำไม่ได้” คาห์นต้องการให้ฟิลาเดลเฟียจอดรถไว้ที่วงแหวนรอบเมืองและเดินไปทำงาน ซึ่งเป็นแนวคิดที่ไม่น่าจะได้รับเงินภาษีดูบอลสด