หนัง

Yasuke

Yasuke

“ ยาสุเกะ” เป็นรายการเกี่ยวกับซามูไรดำคนแรกในประวัติศาสตร์ เมื่อซีรีส์แอนิเมชั่นสำหรับผู้ใหญ่ของNetflixยึดติดกับแนวคิดนั้นมันก็ค่อนข้างดี น่าเสียดายที่ซีรีส์หกตอนใช้เวลาไม่นานในการมองไม่เห็นตัวเอกที่น่าสนใจของตัวละครในเรื่องนี้เพื่อสนับสนุนองค์ประกอบแฟนตาซีที่แปลกใหม่มากขึ้น ซีรีส์เรื่องนี้ซึ่งได้รับการยกย่องจากLeSean Thomas

ผู้มีประสบการณ์ด้านแอนิเมชั่น (ซึ่งมีเครดิตตั้งแต่“ The Legend of Korra” และ“ Black Dynamite” ไปจนถึง“ The Boondocks”) เป็นอย่างมากโดยอ้างอิงจากยาสุเกะซึ่งรับใช้โอดะโนบุนากะ“ มหาอุตม์” ของญี่ปุ่นในฐานะซามูไรในศตวรรษที่ 16 อย่างหลวม ๆ

“ ยาสุเกะ” เริ่มต้นใกล้จุดจบของประวัติศาสตร์ที่บันทึกไว้ของซามูไรตัวจริง: บันทึกระบุว่ายาสุเกะถูกจับหลังจากพ่ายแพ้กองกำลังของโนบุนากะไม่นานและชะตากรรมสุดท้ายของเขาก็ไม่ชัดเจน ในรายการ Netflix Yasuke (พากย์เสียงโดย LaKeith Stanfield) ในที่สุดก็หนีออกมาและใช้ชีวิตในช่วงหลังของเขาในฐานะคนพายเรือที่เงียบสงบซึ่งถูกหลอกหลอนด้วยความฝันในอดีตของเขา ภาพย้อนหลังจำนวนหนึ่งในตอนแรกของรายการได้สรุปเหตุการณ์สำคัญในช่วงเวลาของยาสุเกะในฐานะซามูไร แต่ส่วนใหญ่ของการแสดงนั้นขึ้นอยู่กับพล็อตดั้งเดิมที่เกิดขึ้นหลายปีหลังจากเรื่องราวในโลกแห่งความจริงของยาสุเกะจบลง Yasuke ดูหนัง

เวอร์ชันนี้มีอยู่ในความเป็นจริงทางเลือกที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์เมชาแต่ขอเริ่มต้นด้วยสิ่งที่ดี: มีรายละเอียดที่ตรวจสอบได้ไม่มากนักเกี่ยวกับยาสุเกะในโลกแห่งความเป็นจริง แต่การแสดงทำหน้าที่ได้อย่างน่าชื่นชมในการถ่ายทอดเรื่องราวส่วนสำคัญในชีวิตของเขาที่ได้รับการบันทึกตลอดประวัติศาสตร์ โอกาสที่ยาสุเกะจะได้พบกับโนบุนากะและการเติบโตขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปของเขาในช่วงหลังมีการระบุไว้ตลอดเหตุการณ์ย้อนหลังที่หลากหลายในสามตอนแรกซึ่งเป็นที่แพร่หลายโดยไม่เบี่ยงเบนไปจากพล็อตหลักของรายการ ความขัดแย้งภายในเกี่ยวกับมุมมองที่ค่อนข้างเปิดกว้าง (ในเวลานั้น) ของโนบุนากะนั้นถูกบอกเป็นนัย ๆ และมุมมองของยาสุเกะจะถูกสำรวจสั้น ๆ เช่นเดียวกับพรสวรรค์ในการฟันดาบซึ่งแสดงให้เห็นได้ดีที่สุดในการชุลมุนนองเลือดที่น่าตื่นเต้นในตอนที่ 3 นอกเหนือจากเหตุการณ์ย้อนหลังแล้ว“ ยาสุเกะ” ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการแสดงสามตอนแรกแทนที่จะบอกว่าชีวิตของตัวเอกและคนธรรมดาเป็นอย่างไรในยุคที่ประเทศถูกควบคุมโดยสัตว์ประหลาดเหนือธรรมชาติไม่มากก็น้อย . “ ยาสุเกะ” สร้างคดีที่แข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับตัวเองในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลและมีเหตุผลที่จะต้องมองโลกในแง่ดีแม้ว่าจะชัดเจนในตอนท้ายของตอนที่ 1 แล้วก็ตามว่าพล็อตจะมุ่งเน้นไปที่ภารกิจของยาสุเกะเพื่อพาสาวน้อยเวทมนตร์แทนที่จะเป็น ดำน้ำลึกเข้าไปในประวัติของตัวเอกที่แท้จริง หากเพียงเรื่องราวไม่ได้กลายเป็นตัวเลขตามตัวเลข สาวน้อยเวทมนต์คนนั้นชื่อซากิเป็นแมคกัฟฟินที่เดินได้ซึ่งคู่อริของรายการต้องการได้มาเพื่อมีพลังมากขึ้น หรือบางสิ่งบางอย่าง. ปิดให้เพียงพอ เป็นสูตรที่พยายามและเป็นจริง แต่“ ยาสุเกะ” ไม่ได้พยายามที่จะแยกความแตกต่างจากภาพยนตร์แฟนตาซีและรายการโทรทัศน์มากมายที่ได้สำรวจความสัมพันธ์แบบนี้ระหว่างผู้ให้คำปรึกษาที่เบื่อหน่ายโลกและนักเรียนที่ไร้เดียงสามาก่อน ทุกอย่างในรายการแสดงให้เห็นถึงลักษณะของ Yasuke ในช่วงต้นนั้นยอดเยี่ยมมาก แต่เราไม่ต้องใช้เวลามากพอในการเรียนรู้และเน้นย้ำกับตัวละครก่อนที่เขาจะลดระดับเป็นฮีโร่แอ็คชั่นทั่วไปที่ฆ่าสัตว์ใหญ่ก่อนที่จะเข้าร่วมในการต่อสู้กับบอสตอน “ ยาสุเกะ” หนัง

ไม่สะดุดเพราะไม่ใช่ละครประวัติศาสตร์หรือการศึกษาตัวละคร- มันก็เกิดขึ้นเช่นกันที่องค์ประกอบส่วนใหญ่ของการแสดงที่ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ตัวละครที่มียศฐาบรรดาศักดิ์จะส่งผลเสียการเดินทางของยาสุเกะอาจจะไม่น่าตื่นเต้นเป็นพิเศษ แต่นั่นก็ไม่ใช่ความผิดของสแตนฟิลด์นักแสดงที่เป็นตัวเอกที่พยายามอย่างเต็มที่กับวัสดุที่เขาจัดหา Yasuke เช่นเดียวกับสื่อส่วนใหญ่ที่สื่อถึงซามูไรแสดงให้เห็นว่าเป็นประเภทที่แข็งแกร่งและเงียบและแม้ว่าตัวละครจะไม่ใช่ตัวละครเดียวสำหรับการพูดคนเดียวที่มีความยาวหรือควิปสแตนฟิลด์นำความรู้สึกที่จริงใจมาสู่ฉากที่น่าทึ่งและน่าเศร้าที่เกี่ยวข้องกับตัวละครของเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเหตุการณ์ที่กล่าวมาข้างต้น . น้ำเสียงของสแตนฟิลด์ตรงกับการแสดงทางกายภาพที่สง่างามของตัวละครเสมอและมีน้ำหนักที่แท้จริงอยู่เบื้องหลังทุกสิ่งที่เขาพูด. ผมมีเพียงเขาและตัวละครของเขาเท่านั้นที่ได้รับมอบหมายให้ทำมากขึ้นตลอดทั้งซีรีส์ดูบอลสด